Hướng Dẫn Cách Băng Cựa Gà Nòi Chuẩn Xác Nhất

bang-cua-ga

Trong đá gà, cựa gà, mỏ, cặp chân được xem là những vũ khí lợi hại để chúng tấn công đối phương khi thi đấu. Vậy anh em đã biết tới cách băng cựa gà nòi như nào cho chuẩn xác nhất chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của Sv388 nhé!

Lý do cần phải băng cựa gà

Tại sao cần phải băng cựa gà nòi?
Tại sao cần phải băng cựa gà nòi?

Theo như kinh nghiệm của các cao thủ đá gà, trong mỗi trận đấu, các chú chiến kê nên được băng lại phần cựa. Việc làm này sẽ giúp cho các chiến kê tăng sức sát thương, đây là một trong những chiến thuật được sử dụng để từ đó có thể hạ gục được mọi đối thủ trong trận đấu một cách nhanh chóng nhất.

Hiểu theo một cách đơn giản nhất, băng cựa gà sẽ là cách buộc thêm một phần cựa sắt, dao,…vào phần cựa thật của gà. Từ đó cựa gà sẽ chắc chắn , giúp gà tăng thêm thể lực chiến đấu, tăng tính sát thương trong các trận đấu.

Tuy nhiên thực tế cho thấy việc băng cựa gà không phải là một chuyện đơn giản và không phải người nào cũng biết được cách băng cựa gà nòi đúng cách. Nếu không biết cách làm thì không những không đem lại hiệu quả mà còn gây phản tác dụng, nguy hiểm tới chính cựa gà, thậm chí là tính mạng của gà.

Những loại cựa gà nòi phổ biến hiện nay

Tìm hiểu những loại cựa gà nòi phổ biến
Tìm hiểu những loại cựa gà nòi phổ biến

Trước khi đi tìm hiểu cách băng cựa gà nòi đúng chuẩn kỹ thuật, các anh em cần phải nắm được các loại cựa gà phổ biến, từ đó sẽ biết cách băng cho từng loại cựa như thế nào. Thông tin chi tiết về các loại cựa này là:

  • Cựa dao: Đối với những chiến kê được băng cựa dao được đánh giá là “đối thủ đáng gờm” trên sân. Theo đó, phần cựa dao có tính sát thương cực kỳ cao. Nó có thể để lại vết thương sâu, nghiêm trọng ở trên cơ thể của đối thủ và nó cũng có thể hạ gục đối thủ ngay lập tức với những đòn đá chí mạng.
  • Cựa tròn: Với phần cựa tròn lại có khả năng để lại vết thương từ phía bên trong nội tạng của đối thủ. Chính vì thế mà chiến kê có sở hữu cựa tròn rất nguy hiểm và khiến cho đối thủ phải khiếp sợ.
Xem thêm bài viết  Gà Cuban Là Gì? Chiến Thuật Đá Và Đặc Điểm Ngoại Hình

Tùy vào tính chất của từng trận mà các kê thủ sẽ lựa chọn cho chiến kê của mình một loại cựa gà đá phù hợp nhất. Tuy nhiên, việc băng cựa gà nòi cần phải chú ý để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hướng dẫn cách băng cựa gà nòi đúng kỹ thuật

Cách băng cựa gà nòi đúng kỹ thuật
Cách băng cựa gà nòi đúng kỹ thuật

Trong quá trình băng cựa gà, người chơi cần phải đảm bảo cách băng cựa gà đúng chuẩn kỹ thuật. Từ đó mới đảm bảo hiệu quả trong từng trận đấu, đồng thời không gây phản tác dụng, gây ra những vết thương cho chính chiến kê của mình.

  • Bước 1: Trước hết người chơi cần phải chuẩn bị những dụng cụ chuyên dụng để tiến hành băng cựa gà, cụ thể bao gồm: 1 cặp cựa, băng keo (chọn loại băng keo có độ dai và mềm, độ dính cao). Ngoài ra nên chuẩn bị thêm vài đồ vật để có thể chèn trong quá trình băng cựa của gà bị lung lay.
  • Bước 2: Đặt phần cựa gà đã chuẩn bị lên một cựa thật của gà, sau đó nhẹ nhàng quấn băng keo theo quy trình sau: 2 vòng bên dưới và 4 vòng bên trên.

Lưu ý cần băng cựa nhẹ nhàng nhưng cũng cần chắc chắn, tránh trường hợp băng cựa bị lung lay quá nhiều. Anh em cũng có thể sử dụng thêm vật chèn nếu băng không được chắc chắn vào cựa của gà.

  • Bước 3: Sau khi đã băng cựa gà nòi xong thì phải cho gà làm quen với bộ cựa mới càng sớm càng tốt. Nếu gà đá có dấu hiệu bị cấn cựa không thoải mái thì phải điều chỉnh ngay lập tức, tránh trường hợp để ảnh hưởng xấu tới cựa cũng như phần chân đá của gà.
Xem thêm bài viết  Cách Nuôi Gà Đá Đúng Kỹ Thuật Của Chuyên Gia Hàng Đầu

Bật mí bảng size cựa gà phù hợp cho kê thủ

Những size gà phù hợp với từng chiến kê
Những size gà phù hợp với từng chiến kê

Ngoài cách băng cựa gà nòi thì các sư kê cũng nên biết cách chọn bảng size phù hợp với chân chiến kê của mình. Sau đây là một số size cựa cho từng chiều cao của gà:

Không phải quan điểm cựa nào càng dài thì càng dễ thi đấu, nếu chiến kê có ngoại hình khá thấp thì đôi cựa dài dễ tương thích với ngoại hình hơn. Ngoài ra, các sư kê cũng cần đảm bảo sự thoải mái nhất cho gà, không nên quấn băng gà quá chặt khiến cho chúng bị khó chịu và mất tập trung trong quá trình thi đấu.

Sau một thời gian thì cựa của gà sẽ bị mất đi độ sắc bén, khi này anh em nên cải thiện độ sắc cho cựa, bằng cách chuẩn bị một ít giấy ráp chà cho tới khi cựa gà có độ bóng sắc trở lại. Khi chà xong thì nhớ thoa thêm một lớp dầu máy lên và mang cặp cựa gà vào nơi thoáng mát một thời gian.

Kết luận

Cách băng cựa gà nòi không quá khó nhưng yêu cầu ở sư kê có độ quen tay cùng kinh nghiệm thực tế. Bởi đó, anh em nên luyện tập nhiều lần để lựa chọn cho gà chiến những bộ cựa thoải mái nhất nhé!

Với những thông tin mà Sv388 chia sẻ trên đây, hy vọng cược thủ sẽ có được những chú gà nòi chinh chiến tốt trên mọi đấu trường gà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *