Gà Cuban Là Gì? Chiến Thuật Đá Và Đặc Điểm Ngoại Hình

ga-cu-ban-la-gi

Gà Cuban là gì? Gà Cuban là giống gà chiến tốt có nguồn gốc từ quốc gia Philippines. Giống gà này sở hữu trí thông minh cực kì cao, tạo ra một phong cách chiến đấu đáng gờm nên được rất nhiều sư kê yêu thích. Hãy cùng Sv388 tìm hiểu sâu hơn trong bài viết.

Nguồn gốc gà Cuban

Chúng nổi tiếng đầu tiên ở Philippin và có tên gọi khác là Cubalaya nên nhiều người thắc mắc gà Cuban là gì cũng phải. Đây là một giống gà chiến đấu rất hăng và quật cường, một khi đã lên sàn đấu thì hầu như không bao giờ bỏ chạy, rất thích hợp để huấn luyện đá gà.

Nguồn gốc gà Cuban
Nguồn gốc gà Cuban

Vì thế, Cubalaya đã được các sư kê trên thế giới mang đến nhiều quốc gia khác nhau để lai giống. Hiện nay, gà Cuban cũng là giống gà chọi được yêu thích ở Việt Nam.

Chiến thuật của gà Cuban là gì?

Giống gà Cuban cực kì hung dữ và thông minh, thường có chiến thuật chạy quanh đối thủ trước khi bất ngờ xoay mình và ra đòn. Đối thủ của nó sẽ bị xao nhãng và rất khó để né tránh được.

Gà Cuban rất tinh ranh khi tập trung đá vào vùng đầu của đối thủ, gây choáng và sẽ bồi thêm nhiều đòn đá kế tiếp để kết thúc trận đấu. Do đó, trong giới chơi gà còn đặt cho nó biệt danh là “sát thủ săn đầu”.

Nhưng câu trả lời cho chiến thuật của gà Cuban là gì không dừng lại ở đó. Loài gà trên còn có lối đá áp sát nhằm mục đích thu hẹp không gian ra đòn của đối thủ, sau khi đạt mục tiêu, chúng sẽ đá liên tục để hạ gục đối phương.

Xem thêm bài viết  Hướng Dẫn Cách Băng Cựa Gà Nòi Chuẩn Xác Nhất

Chúng là giống gà thông minh nên khi chiến kê được huấn luyện sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Vì đặc điểm này nên dòng gà Cuban có lối đá linh hoạt, không bị giới hạn, tùy theo trình độ huấn luyện của sư kê.

Đặc điểm ngoại hình

Đặc điểm ngoại hình
Đặc điểm ngoại hình

Nếu anh em không thể hình dung được vẻ bề ngoài của gà Cuban là gì thì nó thoạt nhìn giống gà chọi Mỹ. Điểm khác biệt duy nhất để phân biệt hai dòng này là dáng đứng và phần ngực.

Gà Cubalaya không sở hữu một bộ ức đồ sộ như gà Mỹ, mà ngực nó nhỏ hơn. Dáng đứng của Cubalaya luôn thẳng mang lại cảm giác quật cường và không bị lép vế trước đối thủ.

Phần lưng của gà Cuban thon dài và nhỏ dần về phía đuôi. Đó là một cấu tạo con thoi giúp chúng giữ thăng bằng tốt để di chuyển linh hoạt, nhẹ nhàng hơn. Chân chúng cao thường đóng gần về phía trước, thuận tiện cho chúng điều khiển hướng chạy của mình.

Các loại gà Cuban hiện nay

Hầu hết những con gà Cuban trên thị trường hiện tại đã bị lai giống, các thế hệ F0 rất hiếm được buôn bán. Ngược lại, các loại gà lai sẽ có giá thành rẻ hơn mà vẫn giữ được đặc điểm của giống Cuban rặc nên dễ mua bán hơn. Một số dòng gà Cuban phổ biến:

Các loại gà Cuban hiện nay
Các loại gà Cuban hiện nay

Gà tre Cuban: nhìn tên chắc hẳn anh em cũng đoán được là loại gà Cuban gì rồi, nó chính xác là dòng gà sau khi lai với gà tre. Loại gà này sở hữu một ngoại hình nhỏ nhắn, nhưng chúng lại thừa hưởng trí thông minh của Cubalaya nên chúng rất phù hợp cho những trận chiến cựa sắt.

Gà Cuban giáp: Gà Jap và gà Cuban thuần chủng lai với nhau sẽ cho ra giống Cuban Giáp. Ưu điểm vượt trội khi lai hai dòng gà này là tốc độ và cả độ lỳ đòn vượt trội. Các sư kê thường sử dụng giống gà này để đá gà cựa tròn.

Xem thêm bài viết  Thomo Đá Gà Hôm Nay - Đấu Trường Xanh Chín Cho Mọi Sư Kê

Đặc điểm phù hợp với chiến đấu của gà Cuban là gì?

Như đã nêu ở phần chiến thuật, gà Cuban có cách đá rất khó chịu tập trung vào phần đầu. “Đá săn đầu” làm nên sự khác biệt của chúng so với các loại gà chọi khác.

Điểm đặc biệt của gà Cuban là gì? Một con gà sẽ có nhiều điểm yếu khác nhau và trong thi đấu chúng có thể bị nhắm vào nhiều khu vực như bụng, ngực, cổ. Ít có giống nào liều lĩnh kiên trì đánh mỗi phần đầu như vậy.

Trên thực tế, lối đánh săn đầu đã và đang mang đến hiệu quả rất lớn, nhiều sư kê đã có những phương pháp để luyện tập cho chiến kê của họ theo lối đá săn đầu. Tuy nhiên, sẽ không có giống nào thuần thục và điệu nghệ về việc săn đầu như gà Cuban cả.

Bên cạnh đó, chúng cũng cực kỳ lì đòn, cho dù có bị thương ở đầu hay mắt thì vẫn không bỏ chạy. Nếu trận đấu bất lợi và không đủ sức để đá, thì chúng sẽ tìm cách mổ và quặp lông đối thủ. Mỗi trận chiến gà Cuban đều là những trận không chết không ngừng.

Đặc điểm lối đá săn đầu của gà Cuban là gì?
Đặc điểm lối đá săn đầu của gà Cuban là gì?

Gà Cubalaya tự nhiên sau khi được huấn luyện sẽ mạnh mẽ gấp bội trong chiến đấu. Chúng có thể tùy cơ ứng biến trong cuộc chiến bằng cách thay đổi chiến thuật để hạ gục đối phương. Sự thông minh này giúp chúng ngày càng nổi tiếng trong giới đá gà.

Kết bài

Vậy câu hỏi đầu bài về gà Cuban là gì đã được chúng tôi giới thiệu đến anh em. Nếu có cơ hội, hãy thử nuôi loại gà chọi có lối đá độc đáo này để xem chúng có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm bất ngờ nào nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *