Gà Mắt Chuột Là Gì? Tìm Hiểu Đặc Điểm Loại Gà Này Tại SV388

ga-mat-chuot

Gà mắt chuột là gì? Với một số anh em ưa thích bộ môn chọi gà chắc hẳn đã từng nghe về giống gà chọi mắt chuột này. Đây là giống gà đặc biệt tạo ra nhiều luồng ý kiến khác nhau trong diễn đàn game thủ. Vậy gà có mắt chuột là gì? Có nên chọn giống gà này làm chiến kê không? Hãy cùng SV388 tìm hiểu câu trả lời sau đây nhé.

Tìm hiểu chi tiết về gà mắt chuột là gì?

Gà mắt chuột là giống gà có đôi mắt giống với con chuột, nhưng thay vì là màu mắt sáng, trắng thì toàn bộ màu mắt của gà mắt chuột là màu đen trong suốt. Cũng tương tự như chuột, gà có đôi mắt chuột nhìn lờ đờ, mắt đảo liên tục, đôi khi có chút sợ sệt, nhút nhát chứ không hề nhanh nhẹn, lanh lợi như các giống gà chọi khác.

Gà mắt chuột là gì?
Gà mắt chuột là gì?

Về màu sắc lông, gà mắt chuột sẽ có màu lông đen hoặc là xám, tuy nhiên hiếm khi thấy loại gà này có thêm màu lông khác 2 màu vừa nêu trên. Màu da của gà mắt chuột là màu đỏ, chân, vảy không có quá nhiều điểm khác biệt gì so với những con gà chọi bình thường.

Có thể thấy, ngoài đặc trưng là đôi mắt đen trong thì về ngoại hình, gà chọi mắt chuột cũng tương tự với những chiến kê thông thường khác. Để nói về gà mắt chuột là gì, ngay trong diễn đàn game thủ cũng đã có rất nhiều ý kiến khác nhau.

Xem thêm bài viết  Đá Gà Campuchia Và Những Mẹo Chơi Đá Gà Thắng Chắc

Nhiều người cho rằng loại gà này không có đầy đủ tố chất của một chiến kê, nhưng cũng một số người có ý kiến rằng chưa thể đánh giá một gà chiến qua đôi mắt. Vậy những con gà đôi mắt chuột có các phẩm chất gì và có nên nuôi hay không? Cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Cách thức nhận dạng gà mắt chuột là gì?

Ngoài việc tìm hiểu về gà mắt chuột là gì, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về cách thức nhận biết gà chọi mắt chuột qua một vài đặc điểm dưới đây:

Cách nhận biết gà mắt chuột là gì?
Cách nhận biết gà mắt chuột là gì?

Gà mắt chuột thường khá nhút nhát

Hầu hết gà chọi mắt chuột thường sẽ khá nhút nhát, lẩn tránh nên rất khó khăn để huấn luyện nên các chiến kê dũng mãnh. Điều này được biểu hiện rõ rệt qua đôi mắt lúc nào cũng sợ sệt, né tránh của giống gà chọi này.

Cũng vì đặc điểm trên mà gà chọi mắt chuột không có được sự dũng mãnh và bản lĩnh trước đối phương cho nên khả năng thua cuộc là tương đối cao.

Loại gà chọi sức bên không cao

Không những nhút nhát mà gà mắt chuột cũng có sức bền không được cao. Trong những trận đá thực chiến, gà mắt chuột thường xuyên bị đuối sức và đối phương vượt mặt.

Thậm chí chúng cũng không có đủ sức mạnh và bản lĩnh để chống trả đến cùng. Chính vì thế mà gà mắt chuột thường sẽ bị hạ gục nhanh chóng vì không có sức kháng cự trước các đối thủ mạnh.

Gà mắt chuột là gì? Có sức bền cao không?
Gà mắt chuột là gì? Có sức bền cao không?

Gà có mắt chuột thường xuyên bỏ chạy

Chính vì không có sức bền cao cho nên gà mắt chuột hay bị thua thiệt hơn so với đối phương. Trong các cuộc đấu căng thẳng và ác liệt nhất gà chọi mắt chuột hay bỏ chạy trong khoảng từ 3-5 hồi đầu tiên. Với loại gà này, game thủ sẽ không tìm thấy được sự kiên cường, bất khuất với sức chiến đấu mạnh mẽ tới cùng.

Xem thêm bài viết  Đá Gà Thomo Hôm Nay - Hình Thức Hấp Dẫn, Đánh Giá Cao

Có nên huấn luyện gà mắt chuột trở thành chiến kê hay không?

Vốn là giống gà có đôi mắt và những đặc tính riêng biệt, gà mắt chuột không được giới game thủ đánh giá cao bởi một số nguyên nhân như sau:

  • Không biểu hiện được phẩm chất mạnh mẽ của một chiến kê: Gà mắt chuột có tính tình tương đối hiền lành, nhút nhát. Chúng không biểu hiện được hết phẩm chất và cả bản lĩnh của một chiến kê thực chất.
  • Không biểu hiện được bản lĩnh và uy lực trước đối phương: Với đôi mắt đặc trưng lúc nào cũng e dè, sợ hãi, gà mắt chuột không làm những đối thủ phải khiếp sợ. Chúng sẽ dễ dàng bị áp đảo khi tham gia vào những trận chiến nảy lửa.
  • Không tạo được sự tự tin trong khả năng thi đấu: Như đã đề cập ở trên, gà mắt chuột thường có sức bền thấp, hay bỏ chạy khi giao chiến khiến những game thủ thường hoài nghi về khả năng thi đấu của chúng.

Chính vì các đặc tính vừa được nêu trên về câu hỏi gà mắt chuột là gì? Có thể kết luận rằng, loại gà này thường sẽ không được ưa thích, chọn nuôi và huấn luyện để trở thành một chiến kê . Nhưng hiện nay đã có rất nhiều anh em game thủ đã có suy nghĩ khác và bớt dè chừng với giống gà chọi đặc biệt này.

Gà mắt chuột là gì và có nên huấn luyện thành chiến kê không?
Gà mắt chuột là gì và có nên huấn luyện thành chiến kê không?

Hãy xem xét kỹ lưỡng thêm các bộ phận khác ví như mào, chân vảy. Đồng thời tạo nên một phương pháp nuôi dưỡng, chăm sóc và tập luyện hợp lý để khả năng gà mắt chuột hoàn toàn trở thành chiến kê dũng mãnh.

Kết luận

Qua bài viết trên anh em sẽ biết được gà mắt chuột là gì. Đa số gà có đôi mắt chuột đều chậm chạp, nhút nhát, sức bền yếu nên không thích hợp để mang đi chiến đấu. Tuy nhiên các bạn có chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng phương pháp tập luyện thật sự phù hợp thì loại gà này hoàn toàn có thể trở thành các chiến kê thực thụ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *