Giới Thiệu Gà Xám – Chiến Kê Thực Thụ Trong Làng Gà Chọi

gioi-thieu-ga-xam

Giới thiệu gà xám đang trở thành hot search trong thời gian vừa qua. Bởi, giống gà xám có rất nhiều chiến kê hay và được rất nhiều sư kê tin tưởng chọn đi xuất trận. Đặc điểm của giống gà này cũng nổi trội hơn so với nhiều giống gà thông thường. Sau đây, SV388 sẽ giới thiệu đến bạn rõ hơn về loại gà này nhé!

Gà xám nổi bật trong giới đá gà

Giới thiệu gà xám - Gà xám nổi bật trong giới đá gà
Giới thiệu gà xám – Gà xám nổi bật trong giới đá gà

Gà xám được coi là một giống gà đá dài lâu, đá bền và kiên nhẫn. Đồng thời có khả năng tấn công, phản đòn mạnh mẽ, nhạy bén. Nhờ vào những đặc điểm này, gà xám đã trở thành biểu tượng trong giới đá gà. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu gà xám đến anh em đam mê giống gà này nhé!

Chiến kê Xám Thần

Dòng gà đầu tiên được nhắc đến đó là Xám Thần. Giống gà này vào khoảng thời điểm 5 – 7 năm trước đã xưng vương, làm hùng làm bá trong làng gà đá. Theo SV388 thống kê, giống gà này đã có thành tích thi đấu rất ấn tượng đó là có khoảng 20 trận thắng từ các đối thủ khác nhau. Chính vì vậy, Xám Thần được người người nhà nhà săn đón.

Thậm chí, dòng gà này chưa tìm được đối thủ mặc dù đã có nhiều chiến kê bên Trung Quốc qua giao chiến. Xám Thần này được định giá với thời điểm cao nhất lên đến 4 – 500 triệu đồng.

Giới thiệu về gà Xám Messi

Dòng gà đứng thứ 2 trong danh sách dòng gà xám nổi trội nhất đó là Xám Messi. Đây cũng là giống gà nổi tiếng có độ hot không khác gì gà Xám Thần. Tại đây, giống gà này liên tiếp giành 19 trận thắng liên tiếp tạo nên một chuỗi thắng dài hạn, khó có chiến kê nào san lấp được. Sự khủng khiếp mạnh mẽ của chúng, đi tới đâu vang danh tới đó đã không có đối thủ địch lại từ Nam đến Bắc.

Xem thêm bài viết  Màu Mạng Đá Gà - Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xem Từ A - Z
Giới thiệu giống gà xám - Xám Messi
Giới thiệu giống gà xám – Xám Messi

Xám Thần và Xám Messi xuất hiện không cùng thời với nhau nên không thể so tài được. Nhiều chủ nhân của Xám Messi đã đánh lừa đối thủ bằng cách nhuộm lại màu lông đen. Bởi, khi nghe đến cái tên này nhiều đối thủ khá e dè, không muốn nhận kèo đá.

Xám Búa Tạ – Giống gà xám hay nhất

Nếu giới thiệu gà xám đến anh em mà lại bỏ qua Xám Búa Tạ quả thực là một thiếu sót lớn. Chú gà này có đặc điểm giống như tên gọi của chúng khi sở hữu đôi chân giống như búa tạ mỗi khi giáng vào đối thủ.

Giống gà này chưa hề có đối thủ mặc dù đã đi xông xáo khắp nơi và khi Xám Búa Tạ đối đầu với Xám Thần thì điều mong chờ nhất của mọi người cũng đã xuất hiện.

Xám Búa Tạ đã chứng minh được cái tên của mình khi liên tục giành được vị thế áp đảo, tạo áp lực cho đối thủ, liên tục tấn công Xám Thần. Thậm chí có thời điểm Xám Thần được chấp về 6. Tuy nhiên, Xám Thần cũng nhanh chóng lấy lại được phong độ, bản lĩnh của mình vào chấp ngược lại 4.

Cách lựa chọn giống gà xám chuẩn nhất, đá hay nhất

Cách lựa chọn giống gà xám chuẩn nhất, hay nhất
Cách lựa chọn giống gà xám chuẩn nhất, hay nhất

Nếu anh em đã xem hết về giới thiệu gà xám và muốn sở hữu ngay cho mình một chiến kê loại này thì hãy theo dõi ngay sau đây nhé! Sau đây, SV388 sẽ cung cấp những yếu tố quyết định giúp anh em nhận biết gà xám đá hay hoặc không hay.

Xem thêm bài viết  Đá Gà CPC2 - Thiên Đường Cho Anh Em Mê Đá Gà

Chọn giống gà xám theo màu chân

Bên cạnh bộ lông màu xám thì chọn chân gà cũng quan trọng không kém. Khi lựa chọn, anh em nên chọn cặp chân màu trắng, màu xanh, màu vàng mỗi màu chân sẽ có ưu điểm riêng mà chắc chắn các dòng gà khác không thể nào có được:

  • Gà xám chân xanh có đặc điểm mắt ếch.
  • Gà chân vàng điểm mực.
  • Gà chân trắng đi đôi với mỏ trắng.

Tất cả những đặc điểm trên đều là những cá thể gà cực hay. Chính vì vậy, mọi người nên lưu ý khi lựa chọn gà, đặc biệt là dòng gà có chân đen trắng. Đây là dòng đáng để được sư kê tranh chấp.

Chọn gà xám vào màu của cựa gà

Chọn gà xám vào màu của cựa gà
Chọn gà xám vào màu của cựa gà

Màu cựa của gà xám chiến thì sẽ có nhiều loại màu cựa khác nhau. Thế nhưng, màu cựa cực hiếm thấy ở gà xám đó là cựa nhật nguyệt, cựa đen trắng. Nếu chiến kê sở hữu một trong hai loại cựa này được xếp vào dàn thần kê. Chính vì thế, nếu may mắn gặp được gà có loại đặc điểm này thì hãy nhanh chóng sở hữu ngay nhé!

Chọn theo màu mắt

Khi chọn màu mắt thì đầu tiên anh em hãy cứ chọn gà mắt ếch. Bởi, những chú gà mắt ếch có khả năng thi đấu rất tốt, đây là chú gà lý tưởng để anh em có thể mang đi nghênh chiến nhiều nơi. Nếu may mắn hơn, chiến kê sở hữu ngay cho mình xám mắt ếch chân xanh thì sẽ nắm giữ chắc chắn chức vô địch thiên hạ.

Lưu ý, khi chọn gà anh em hãy quan sát kỹ liệu chú gà của mình có hai màu mắt hay không. Những chú gà nào sở hữu cho mình hai màu mắt khác nhau thì được xếp vào 1 trong 33 loại gà – gà lương nhãn, loại gà thần kê.

Kết luận

Những chia sẻ trên của SV388 đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về đề tài giới thiệu gà xámnày. Mong rằng, anh em đam mê đá gà sẽ biết nhiều hơn đến giống gà xà xám và có thể sở hữu ngay cho mình một chiến kê. Chúc sư kê gặp nhiều may mắn khi tham gia các cuộc so tài nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *